Ubersuggest là công cụ được phát triển bởi đội nhóm Neil Patel – một trong những chuyên gia SEO, agency SEO hàng đầu trên thế giới được nhiều người xem là kim chỉ nam của ngành.

Giới Thiệu Sơ Lược Về Ubersuggest

Ubersuggest trước kia thuần là một công cụ hỗ trợ gợi ý từ khóa từ việc thu thập các từ khóa gợi ý của Google qua chức năng Google Autocomplete. Ubersuggest lúc bây giờ được xem một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mạnh mẽ nhất mà giới MMO rất hay sử dụng.

Ngay nay Neil Patel đã phát triển Ubersuggest lên một tầm cao mới, không còn chỉ đơn thuần là chức năng nghiên cứu từ khóa, mà Ubersuggest bây giờ là một bộ công cụ đầy đủ cho một SEOer chuyên nghiệp bao gồm các chức năng chính sau:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu SEO Onpage
 • Nghiên cứu theo dõi đối thủ
 • Phân tích backlink
 • Lên ý tưởng về nội dung
 • ….

Các chức năng của Ubersuggest

Nếu chia chức năng của Ubersuggest phiên bản mới này, chúng ta có thể chia làm 3 nhóm chính theo ý định sắp xếp của chính tác giả Neil Patel: Bộ công cụ phân tích từ khóa, Bộ công cụ quản lý SEO

Keyword Discovery Tool

Đây là công cụ giúp chúng tìm kiếm những từ khóa có “lợi cho SEO” bao gồm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, độ cạnh tranh thấp.

Keyword overview
Keyword overview – tổng quan lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh

Keyword Ideas

Đây là công cụ cho chúng ta cái nhìn tổng quan các từ khóa có liên quan, có thể so sánh lượng tìm kiếm giữa các từ khóa nhằm tìm ra từ khóa thích hợp nhất cho SEO.

Bên cạnh đó cột bên phải cho chúng ta danh sách các website đang giữ top từ khóa.

Keyword idea
Keyword idea – phân tích từ khóa từ trang webíte liên quan

Content Ideas

Ở mục này Ubersuggest giúp chúng ta tìm những nội dung thu hút được người dùng thông qua việc liệt kê cho chúng ta những nội dung bài viết được quan tâm/theo dõi/ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội (Facebook/ Pinterest)

Image 19
Content idea – tìm kiếm ý tưởng viết bài

Traffic Overview

hiển thị lượng ước tính lượng traffic tự nhiên từ số lượng & thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Như website bên dưới có lượng ước tính cao điểm có thể có khoảng 1.8 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Image 24
Traffic overview – đánh giá traffic của website

SEO KEYWORDS RANKING– Biểu đồ dạng cột chồng cho chúng ta thấy 2 yếu tốt chính: số lượng từ khóa tăng hay giảm trong 12 tháng gần nhất và thứ 2 là số lượng các từ khóa giữ top 1-3, 4-10, 11-50 & 51-100.

Ví dụ như biểu đồ bên dưới chúng ta thấy lượng từ khóa của website liên tục tăng trong 12 tháng vừa qua từ ở mức 100000 từ khóa trong tháng 12.2019 tăng lên sấp xỉ 400000 từ khóa trong tháng 11.2020.

Image 21
Sử dụng ubersuggest cho dân sale bất động sản 1

TOP SEO PAGES – cho chúng ta thấy các URL – LANDING PAGE đang được hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm Google

Image 26
Sử dụng ubersuggest cho dân sale bất động sản 2

SEO KEYWORDS – cho chúng ta thấy các TỪ KHÓA đang được hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm Google

Image 23
Seo keywords

Keywords by Traffic

Tương tự chức năng Keyword Ideas ở trên, nhưng ở mục này là các từ khóa mà domain đó đang giữ top tốt.

Image 27
Sử dụng ubersuggest cho dân sale bất động sản 3

Competing Domains

Cho thấy một loạt các giá trị: của damain cùng lĩnh vực.

Image 28
Phân tích các doamin cùng lĩnh vực

SEO Analyzer

Phân tích Onpage SEO của website

Image 29
Sử dụng ubersuggest cho dân sale bất động sản 4

Backlinks

Giúp SEOer tìm những backlink miễn phí tốt cho website của mình.

Image 30
Sử dụng ubersuggest cho dân sale bất động sản 5

Sale bất động sản cần sử dụng Ubersuggest?

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu một chút về cách tìm kiếm khách hàng của anh em sale bất động sản hiện nay gồm những kênh sau đây:

 1. Sử dụng Google Ads để website được hiển thị thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm – phương pháp này phải trả phí cho Google, thông thường thì có thể từ vài nghìn, vài chục nghìn cho một lượt click vào website
 2. Chạy quảng cáo Facebook Ads tiếp cận đối tượng khách hàng sử dụng Facebook thông qua các hình thức như tương tác bài viết, tương tác tin nhắn & để lại form thông tin (lead form)
 3. Quảng cáo Zalo đây là hình thức tương đối mới, hiện tại mức giá cũng đang khá tốt, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về mặt nền tảng, tuy nhiên đánh giá chung đây là một công cụ “sử dụng được” đặc biệt khi mà Facebook Lead Form ngày càng khó khăn
 4. SMS – Email
 5. Đăng tin rao vặt
 6. SEO

Hiện tại theo chúng tôi thấy thì các công cụ trên được sử dụng phổ biến, nhưng đây là những công cụ có thể hiểu nôm na theo dạng “mì ăn liền”. Khách hàng có thể phát sinh từ những công cụ này rất nhanh, nhưng đòi hỏi theo đó cũng là mức chi phí cao & thậm chí rất cao nếu lượt cạnh tranh của dự án lớn (dự án hot)

Riêng kênh SEO thì hiện tại vẫn còn “đất trống”, đất trống ở đây không phải là anh em sale bất động sản không có website mà là việc đầu tư vào SEO đang còn rất hạn chế hoặc chăng chưa bài bản, dẫn đến hiệu quả chưa đạt như mong đợi. Rất nhiều anh em nản do khối lượng công việc quá nhiều mà kết quả mang lại chưa cao.

Nên với Ubersuggest bạn có thể có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc làm SEO tìm kiếm từ khóa, ý tưởng viết bài, phân tích đối thủ,… giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tron khi mức đầu tư chi phí lại rất tốt.

Lời kết

Với mức giá $120 cho bản vĩnh viễn, mình thấy đây là một công cụ thực sự đắc lực cho việc kinh doanh tìm kiếm khách hàng thông qua Google Search nói chung & anh em làm SEO nói riêng.

Hy vọng qua bài viết giúp anh em có cái nhìn rõ ràng hơn về công cụ này. Chúc anh em áp dụng thành công !

Team Marketing Booking Real

5/5 - (2 bình chọn)
Booking Real Chúng tôi muốn hiển thị cho bạn thông báo về những tin tức và cập nhật mới nhất.
Dismiss
Allow Notifications