Thiết kế nội thất căn hộ mini đẹp, tiện nghi cùng Booking Real

Căn hộ ngày càng được ưa chuộng ở các thành phố lớn hiện nay. Tùy vào nhu cầu và kinh tế của nhà đầu tư mà chọn căn hộ phù hợp. Diện tích các căn hộ thường trung bình là 100m2, 70m2 hay các căn hộ mini từ 50m2, 30m2, 25m2,20m2, 15m2. Trong bài viết này, “tên trang” sẽ đi sâu về tìm hiểu làm sao thiết kế nội thất căn hộ mini đẹp, tiện nghi. Mời các bạn cùng theo chân BDSReal

Thiết kế nội thất căn hộ mini

Thiết kế nội thất căn hộ mini 50m2

Nhìn chung căn hộ mini 50m2 cũng không đến nổi quá nhỏ. Thiết kế phổ biến của loại căn hộ có diện tích này gồm 1 phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm. Căn hộ mini 50m2 phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ hoăc gia đình có từ 2,3 thành viên. 

Nội thất căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc vintage là phù hợp nhất. Bởi những phong cách đó có nội thất khá đơn giản nhưng hiện đại và đủ không gian để làm nổi bật phong cách của chủ nhân. Căn hộ với diện tích 50m2 có khoảng không gian phòng khách và bếp thông với nhau. Nên chọn những nội thất có phong cách tương đồng về màu sắc, kích thước để không gian được cân đối, hài hòa. Màu sắc được khuyên dùng là những màu sáng để trông căn hộ được rộng rãi hơn. Hạn chế sử dụng quá nhiều màu vì dễ dẫn đến rối mắt, khó tạo được điểm nhấn cá tính.

Đối với các đôi trẻ việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng được quan tâm nhiều. Tùy vào sở thích của gia chủ, chỉ cần nội thất tiện nghi và phù hợp với không gian căn phòng là được. 

Thiết kế nội thất căn hộ mini 30m2

Đối với những căn hộ mini 30m2 vẫn có thể thiết kế được dạng căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng khuyến khích gia chủ nên để không gian mở cho căn hộ của mình. Phòng khách, phòng ngủ, bếp liên thông với nhau. Nếu muốn tạo những không gian riêng thì có thể sử dụng vách ngăn hoặc vận dụng đa năng kim bình phong. Nên sử dụng nội thất thông minh, đa năng và sắp xếp vị trí hợp lý. Màu sắc chủ đạo cho căn hộ nên sử dụng màu sắc sáng để tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà. Hạn chế các vật dụng rườm rà, nhiều chi tiết thừa để tối ưu không gian sống của gia chủ.

Thiết kế nội thất căn hộ mini 25m2

Căn hộ mini 25m2 dành cho 1, 2 người. Nếu gia chủ đang sở hữu căn hộ 25m2 mà chưa tìm được cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp thì tham khảo những gợi ý sau đây:

Thứ nhất, nên lựa chọn nội thất nhỏ gọn, đa năng, thông minh. Tránh chưng dụng những nội thất nhiều chi tiết cồng kềnh và ít công năng. Gia chủ có thể chọn sofa đơn để ngôi nhà trông rộng rãi hơn

Thứ hai, nên chọn nội thất có chiều cao. Hạn chế những thiết kế có bề ngang quá khổ sẽ rất tốn diện tích. Và cũng để trông căn hộ cao gáo và rộng rãi, thoáng đãng hơn

Thứ ba, lựa chọn và bài trí căn hộ theo hướng tối giản để căn hộ được đầy đủ tiện nghi và vẫn đủ không gian sinh hoạt cho gia đình

Thiết kế nội thất căn hộ mini 20m2

Thiết kế nội thất căn hộ mini 20m2 cũng đang nhận được sự quan tâm của cac bạn trẻ muốn sống một mình hay dành cho đôi lứa. Thiết kế nội thất cho loại căn hộ này thì rất cần đến cách sắp xếp, bài trí sao cho khoa học nhưng vẫn giữ được sự tiện nghi, thoải mái cho gia chủ. Những căn hộ như này ưa được thiết kế theo sở thích cá nhân, mỗi căn sẽ mang một nét đặc biệt riêng bộc lộ các tính của gia chủ. 

Thiết kế nội thất căn hộ mini 20m2 cần chú ý đến màu sắc của căn hộ. Nên sử dụng các màu sáng và có những nét chấm phá tạo điểm nhấn. Ưu tiên nội thất cao và hẹp để trong căn hộ cao và rộng rãi hơn. Trần nhà cũng hạn chế dùng thạch cao và những chi tiết rườm rà. Đầu tư nội thất thông minh, một vật có thể có nhiều công dụng để tăng sự tiện nghi cho căn hộ mà vẫn giữ được không gian sinh hoạt thoải mái

Thiết kế nội thất căn hộ mini 15m2

Căn hộ mini 15m2 bằng với diện tích một căn phòng trong các căn hộ kích thước lớn. Gia chủ sinh hoạt tất tần tật trong căn phòng đó. Với không gian này, khuyến khách gia chủ nên sử dụng gác hoặc giường tần để tăng diện tích căn hộ. Các vật dụng nên tối giản nhất có thể. Những nội thất cần thiết như giường, tủ quần áo, bàn… nên lựa chọn những thiết kế nhỏ gọn hoặc đa năng thì càng tốt. 

Tham khảo thêm các căn hộ dạng studio để thiết kế căn hộ mini của bạn đẹp và tinh tế hơn

Kết luận

Thiết kế nội thất căn hộ mini đẹp, tiện nghi nhìn chung gia chủ cần lưu ý về màu sắc, cách chọn nội thất và cách bày trí khoa học phù hợp để tối ưu hóa diện tích và giữ không gian sinh hoạt rộng rãi nhất có thể là được. Ngoài ra, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng. Khi lựa chọn hướng căn hộ, màu sắc căn hộ và bố trí vật dụng hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)