Bất động sản Phú Quốc – kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Bất động sản Phú Quốc được xem là thị trường đầy biến động với những cơn sốt đất vào năm 2015 và vào cuối năm 2017 đến nay đất Phú Quốc tiếp tục lại bước vào cơn sốt đất thứ 3.

Bất động sản Phú Quốc luôn là điểm đến ưu tiên của giới đầu tư, vậy đâu là lý do khiến bất động sản Phú Quốc trở nên hấp dẫn như vậy? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bất động sản ở Phú Quốc. Cùng tham khảo xem nhé!

Đâu là lý do khiến Phú Quốc trở nên hấp dẫn đến thế?

Đầu tiên, Phú Quốc được xác định là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ quốc tế. Tại đây có rất nhiều thắng cảnh đẹp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Được mệnh danh là đảo ngọc cùng với điều kiện thiên nhiên ưu đãi , khí hậu ôn hòa, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp trải dài, nhiều ngọn đồi và rừng nguyên sinh với hệ động vật thực vật phong phú cùng với đó là những hòn đảo khác nhau với vẻ đẹp hoang sơ chứa đựng nhiều điều bí ẩn.

Phú Quốc – hòn đảo ngọc lớn nhất Việt Nam

Phú Quốc – những cơn sốt đất

Vào năm 2015, giá đất Phú Quốc có những đợt tăng lên đến đỉnh điểm, chỉ trong vài ba tháng đã qua tay rất nhiều chủ cũng như giá cũng tăng lên gấp 3- 4 lần. Giá đất Phú Quốc được xem là tăng nhanh chóng kể từ khi Phú Quốc có quyết định của Chính phủ là đặc khu kinh tế ( 6-2014). Cùng với đó là việc Phú Quốc được lên đô thị loại 2, sân bay từ Phú Quốc mở các đường bay thẳng đến các thành phố lớn cộng với các dự án của các “ ông lớn” như Vingroup, Sun Group, CEO Group đã khiến cho bất động sản Phú Quốc nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với sự tăng cao giá đất như thế cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư chùn bước vào năm 2016.

Tiếp đến là vào năm 2017- 2019 bất động sản Phú Quốc quay trở lại đường đua của các nhà đầu tư. Thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế đã khiến giá bất động sản Phú Quốc dịch chuyển theo chiều hướng tăng nhanh chóng , thậm chí có nơi giá đất còn tăng đến mức được coi là sốt ảo. Với việc giá đất tăng lên gấp nhiều lần như vậy thì đây được xem là con số kỉ lục mà chưa có vùng phát triển du lịch nào ở nước ta có thể chạm tới.

Cơn sốt đất của bất động sản Phú Quốc
Cơn sốt đất của bất động sản Phú Quốc

Thời điểm cơn sốt đất thứ 3 trở nên mạnh mẽ nhất là giai đoạn kể từ cuối năm 2017 đến 2018. Ở Phú quốc vào thời điểm đó đi đâu cũng bắt gặp dân đầu tư đất, cò đất và chuyện về buôn bán đất là việc diễn ra hết sức bình thường. Đây điểm xem là thời điểm giá đất tăng theo từng giờ, việc mua đi bán lại diễn ra hết sức nhanh chóng với giá tăng gấp 4 lần. Sốt đất như vậy đã khiến cho mọi người đổ xô để gom đất.

Năm 2018 tình hình bất động sản ở Phú Quốc trở nên ổn định lại khi các công văn, văn bản tạm ngưng các hoạt động phân lô, tách thửa, siết chặt quản lý đất đai.

Thị Trường bất động sản Phú Quốc tăng trưởng và ổn định.

Sau khi trải qua thị trường bất động sản đầy biến động. Thị trường bất động sản Phú Quốc được dự đoán là sẽ tăng trưởng tốt và ổn định hơn. Với nền cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư và nâng cấp, tiềm năng phát triển du lịch – dịch vụ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, lượng khách du lịch đổ dồn về Phú Quốc ngày càng nhiều. Bên cạnh đó thông tin UBND tỉnh Kiên Giang xin ý kiến Bộ Chính trị thành lập thành phố Phú Quốc – Thành phố biển đảo đầu tiên ở Việt Nam. Đây được xem là tín hiệu lạc quan và xuất hiện những xu hướng đầu tư mới.

Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển
Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển

Thị trường bất động sản dần ổn định, các quy hoạch pháp lý đất đai được công khai minh bạch mang đến sự tin tưởng an tâm cho các nhà đầu tư.

🏡 Xem thêm dự án: MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC đang triển khai !

Bất động sản Phú Quốc trong tương lai hậu Covid-19.

Với các khu du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang được thúc đẩy đầu tư một cách mạnh mẽ. Tiềm năng giá trị bất động sản Phú Quốc là cực kì lớn. Hòn đảo ngọc có quá nhiều lợi thế từ vị trí địa lý, thiên nhiên, khí hậu…thì quả là không ngoa khi nói rằng Phú Quốc là thị trường bất động sản đầy tiềm năng thu hút các nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam. Với tốc độ phát triển vượt bậc của Phú Quốc, đang trong quá trình xem xét trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam trong năm 2020. Chính vì thế việc bất động sản Phú Quốc trong tương lai hậu Covid- 19 sẽ trở nên thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhiều hơn.

Bất động sản Phú Quốc – địa điểm thu hút các nhà đầu tư
Bất động sản Phú Quốc – địa điểm thu hút các nhà đầu tư

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến các bạn về tình hình bất động sản Phú Quốc. Hy vọng đã giúp cho bạn đọc có thêm những thông tin có ích, cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về bất động sản Phú Quốc – kênh đầu tư hấp dẫn nhất thị trường bất động sản toàn quốc.

🏡 Xem thêm: Tiện ích dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đẳng cấp khu đảo xanh!

Tổng hợp: BDSReal.com

5/5 - (1 bình chọn)