Kỷ Nguyên Hợp Tác Mang Tên Vsip

VSIP là dự án hợp tác mang tầm Quốc tế giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore. Đây được coi như một bước tiến mở ra một kỷ nguyên phát triển cho ngành xây dựng và bất động sản nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Vậy VSIP có quy mô và phát triển như thế nào?

Khu công nghiệp vsip
Khu công nghiệp Vsip

VSIP LÀ GÌ?

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, viết tắt là VSIP, được hình thành từ tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Singapore. Tổng công ty Becamex IDC Việt Nam và tập đoàn Sembcorp Development Singapore được sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước đã bắt tay hợp tác thực hiện các dự án liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Hiện nay, VSIP đang đầu tư và phát triển tổng 9 dự án trên khắp nước, cung ứng hạ tầng sản xuất cho 840 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. VSIP đã góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đất nước và tạo ra nhu cầu việc làm vô cùng lớn với vốn đầu tư lên đên 14 tỉ Đô la, hơn 250.000 lao động.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, VSIP cũng không quên chia sẽ yêu thương, san sẻ gánh nặng cộng đồng cùng với Nhà nước. Hằng năm, công ty tổ chức các ngày hội từ thiện nhằm quyên góp xây nhà tình thương, trường học, tài trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo. Với những nghĩa cử cao đẹp, sự yêu thương, VSIP đã và đang phát triển xứng tầm biểu tượng cho sự hợp tác hữu nghị đa quốc gia.

TẦM NHÌN CỦA VSIP

Khách hàng trọng điểm

VSIP chỉ cam kết những điều họ làm được vì công ty tin ràng thành công liên tục là nhờ vào mối quan hệ chiến lược và chặt chẽ giữa công ty với khách hàng.

Chuyên nghiệp đi đôi với chất lượng

Việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất là điều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không ngừng cải tiến chất lượng và đào tạo chính là cốt lõi trong cam kết chất lượng số 1.

Chăm sóc và quan tâm

Họ nhận ra được việc sự dụng và không ngừng phát triển các tài năng từ nguồn nhân lực dồi dào hiện có là một cách để công ty vươn xa hơn. Họ cần chung tay bảo vệ môi trường và tiến bộ xã như một phần san sẻ cho công đồng chung.

Teamwork và truyền thông

“Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Công ty luôn tạo điều kiện để liên kết nội bộ nhân viên, liên kết nhân viên với khách hàng, liên kết các khách hàng với nhau.

Chính trực

Một mối quan hệ bền vững yếu tố then chốt là sự trung thực và tôn trọng. Điều này được áp dụng cho bất cứ một cá nhân nào.

Khu công nghiệp Vsip
Một góc KCN VSIP

HỆ THỐNG KHU CÔNG NGHIỆP VSIP

Khu công nghiệp Bình Dương

Ngày 14/05/1996, khu công nghiệp VSIP I Bình Dương được thành lập với tên đầy đủ là Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, quy mô 500 ha. Lễ động thổ được chủ trì bởi Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và ông Goh Chok Tong đại diện hai bên chính phủ. Đây là một bước tiến mới đem lại nhiều thành tựu như thu hút 231 dự án với vốn đầu tư 3,2 tỷ Đô la, tạo 95.000 việc làm.

Ngày 26/09/2006, VSIP II Bình Dương được xây dựng với quy mô 345 ha và mở rộng thêm 1.700 ha vào năm 2008 để đáp ứng nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư. VSIP II thu hút gần 340 dự án với tổng vốn lên đến 5 tỷ Đô la, tạo 60.000 việc làm cho người lao động

Với quy mô 1.000 ha, VSIP III Bình Dương được thực hiện từ 2018 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khách hàng khu vự Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian thực hiện là 50 năm, đây cũng được coi là một dự án kỳ vọng sẽ đem đến nhiều thành tựu như hai người anh trước đó.

Khu công nghiệp Bắc Ninh

Với chiến lược Bắc tiến, VSIP I Bắc Ninh được khởi công với quy mô 700 ha vào ngày 11/12/2007. Hệ thống đạt tiêu chuẩn môi trường và công nghệ đã giúp VSIP I Bắc Ninh trở thành địa điểm lý tưởng, thu hút hơn 122 nhà đầu tư với vốn lên đến 2,2 tỷ Đô la, tạo hơn 30.000 công việc.

Năm 2018, VSIP II Bắc Ninh được xây dựng hiện đại hóa với công nghệ cao đáp ứng những yêu cầu phát triển công nghiệp. Quy mô 273 ha, với tên đầy đủ Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh được thiết kế hạ tang giao thông kết nối sân bay, cảng biển, các khu xí nghiệp lớn.

Khu công nghiệp Hải Phòng

Với tiền đề phát triển của dự án Bắc Ninh. Năm 2010 VSIP chính thức mở rộng hoạt động tại miền Bắc bằng việc xây dung VSIP Hải Phòng. Bên cạnh cơ sở hạ tầng tiên tiến, VSIP Hải Phỏng còn có các chính sách tạo điều kiện phát triển giao thương kinh tế giúp các doanh nghiệp có cơ hội phát triển hơn. Hiện tại, VSIP Hải Phòng có vốn đầu tư 2,5 tỷ Đô la từ 60 doanh nghiệp, góp phàn tạo hơn 45.000 việc làm.

Khu công nghiệp Quảng Ngãi

Sau thành công tại miền Bắc và Nam, bước tiến mở rộng toàn quốc được VSIP đánh dấu tại Quãng Ngãi vào năm 2013. Sự ra đời VSIP Quãng Ngãi với quy mô 1.700 ha được định hướng phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như thực phẩm, điện tử, dầu khí, hóa chất. Thành lập chưa tới 10 năm nhưng VSIP Quãng Ngãi đã thu hút 26 nhà đầu tư với vốn 800 triệu Đô la, đây có thể xem như một điểm sáng cho khu vực miền Trung.

khu công nghiệp vsip Quảng Ngãi
Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Hải Dương

Là dự án thứ ba của hệ thống tại miền Bắc, VSIP Hải Dương được khắng định có nhiều tìm năng phát triển. Thành lập vào năm 2015 với 20 nhà đầu tư, vốn 500 triệu Đô la, VSIP Hải Dương cũng tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho lao động nơi đây với mức lương và chế độ hấp dẫn.

Khu công nghiệp Nghệ An

Cùng năm 2015, VSIP Nghệ An cũng được ra đời với qua mô 750 ha, vốn đầu tư gần 300 triệu Đô la từ 22 nhà đầu tư. VSIP Nghệ An đang không ngừng xây dựng các chính sách và dự án mới. Tin chắc nơi đây cũng sẽ thu hút ngày càng nhiều các tập đoàn trong và ngoài nước.

TỔNG KẾT

Việt Nam đang bước đi trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa. VSIP như một bước tiến đầy tiềm năng cho việc phát triển và mở rộng ra môi trường Quốc tế của nước nhà. Hệ thống không chỉ mang lại chuyển biến mới cho môi trường đầu tư trong nước mà còn nâng cao chất lượng hạ tầng, cải tạo nguồn nhân lực. Trong tương lai, với các chiến lược và bước đi chính xác, tin chắc rằng VSIP sẽ càng ngày mở rộng và phát triển không ngừng.

>> Xem thêm: dự án Đức Phát 3 ngay tại trung tâm KCN mới của Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)