Đôi Nét Về Khu Công Nghiệp Vsip 2 Bình Dương

VSIP 2 Bình dương là dự án khu công nghiệp lớn nhất phía Nam, giữa Chính phủ Việt NamSingapore. Với hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại, các tiện ích xung quanh, VSIP 2 Bình Dương đã thu hút nguồn vốn đầu tư vô cùng lớn cho Bình Dương, tạo bước đệm cho sự phát triển mở rộng khu công nghiệp nơi đây.

GIỚI THIỆU CÔNG TY ĐẦU TƯ

Tên công ty: Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore

Tên giao dịch: VSIP

Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên

Mã số thuế: 3700230075

Số điện thoại: (0650) 3743898

Email: marketing@vsip.com.vn

Đại diện pháp luật: Nguyễn Phú Thịnh

Ngày cấp giấy phép: 22/07/2008

Ngày hoạt động: 07/03/1997 (Đã hoạt động 23 năm)

Địa chỉ: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/03/1997. Trụ sở chính của công ty địa chỉ tại số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

Đây là công ty được xây dựng trên sự phát triển và hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore. Công ty bắt tay thực hiện dự án khu công nghiệp mang tên VSIP đầu tiên vào năm 1996 với quy mô là 500 ha, đặt tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án khu công nghiệp VSIP được phát triển từ vốn đầu tư kêu gọi từ các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực xây dựng và bất động sản đến từ Việt Nam và một số nước khác như Singapore, Nhật Bản, Indonesia.

TỔNG QUAN VỀ VSIP 2 BÌNH DƯƠNG

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương được xây dựng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên với tổng diện tích 2.045 ha và được đầu tư chia làm 2 giai đoạn

Khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương (Giai đoạn 1)

Năm thành lập: 2006

Diện tích: 345 ha (98% đã cho thuê)

Tổng vốn đầu tư: 1.3 tỷ USD

Khách hàng: 128 dự án

Lao động: gần 24.000 người

Năm 2006, VSIP đánh dấu một sự kiện nữa trong quan hệ hợp tác Việt Nam và Singapore qua Lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển VSIP vào ngày 26/09/2006 với sự hiện diện của Thủ tướng hai nước Ngài Nguyễn Tấn Dũng và Ngài Lý Hiển Long.

Tại lễ kỷ niệm này, VSIP đã chính thức công bố dự án khu công nghiệp VSIP II Bình Dương với diện tích 345 ha, cách Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương 15km về phía Bắc. Nằm trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương với tổng diện tích 4.196 ha là nơi đang quy hoạch xây dựng trung tâm thành phố mới Bình Dương trong tương lai.

Sau khi hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng và bắt đầu đi vào hoạt động, khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương đã nhanh chóng ký kết cho thuê hơn 98% diện tích khu công nghiệp. Với nhiều nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổng cùng số vốn khổng lồ lên đến hơn 1 tỷ Đô la Mỹ. Đây được xem làm một điểm sáng cho sự phát triển và mở rộng quy mô sau này của khu công nghiệp.

Khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương (Giai đoạn 2)

Năm thành lập: 2008

Diện tích: 1.700 Ha

Tổng vốn đầu tư: 3,7  tỷ USD

Khách hàng: 212 dự án

Lao động: 40.000 người

Năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư; VSIP đã triển khai mở rộng dự án khu công nghiệp VSIP II Bình Dương II thêm 1.700 ha được gọi là Khu Công nghiệp – Đô thị VSIP Bình Dương, bao gồm 1.000ha phát triển Khu Công nghiệp và 700ha phát triển Khu Đô thị. Đến nay, khu công nghiệp VSIP II Bình Dương giai đoạn 2 đã thu hút 40 dự án đầu tư, lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp và tiến hành giao đất cho một số nhà đầu tư. Trong đó, Procter & Gamble (P&G) đã hoàn thiện việc xây dựng nhà xưởng và đi vào hoạt động từ tháng 9/2010. Ngoài ra, một số tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất bao bì và thực phẩm của Mỹ, Nhật cũng đang xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động từ năm 2012.

VSIP II mở rộng với mục tiêu hướng tới khu công nghiệp kiểu mẫu với đa ngành và sản xuất tập trung, thân thiện với môi trường. Đây được xem như một bước đi tiên phong cho chủ trương của tỉnh Bình Dương về việc phát triển khu phức hợp đa ngành Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị nhằm thay thế các cụm công nghiệp riêng lẻ. Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương được mở rộng sẽ tạo nhiều động lực thúc đẩy cho sự phát triển Đô thị hóa của huyện Tân Uyên, cũng như ước mơ trở thành đô thị loại I của Nam Bình Dương.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II BÌNH DƯƠNG

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương tọa lạc tại trung tâm của tỉnh Bình Dương, Phường Tân Uyên, Thành phố Thủ Dầu Một giúp thuận tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các nhà máy trong khu công nghiệp. Khoảng cách đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là 39 km, tới ga Thống Nhất là 45 km, tới Cảng Sài Gòn là 47km giúp hàng hóa của các nhà máy được vận chuyển dễ dàng bằng nhiều hình thức.

Bản đô KCN Vsip 2 Bình Dương
Bản đô KCN Vsip 2 Bình Dương

CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 2 BÌNH DƯƠNG

Có địa thế thuận lợi tiếp giáp nhiều tuyến đường trọng điểm ĐT 742, ĐT 741, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn đường vành đai 4 đã góp phần giúp việc thông thương, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương  được xây dựng theo mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng hiện đại và tiện nghi. Cung cấp cho nhà đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp bao gồm các ngành nghề công nghiệp, thương mại dịch vụ đến dân cư. Ban quản lý khu công nghiệp còn hỗ trợ các nhà đầu tư về dịch vụ bảo vệ 24/24  và chính sách từ các cấp chính quyền địa phương trong suốt thời gian hoạt động.

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương thiết kế dự án đất nền bao quanh với kiến trúc đầy đủ tiện nghi như chợ, trường học, bệnh viện, công viên … nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho cư dân sinh sống và làm việc. Trung tâm tỉnh Bình Dương cách khu công nghiệp khoảng hơn 5 km, đây là thành phố đang theo kế hoạch lên thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020. Việc tiếp cận với thành phố văn minh, dịch vụ tiện ích: trung tâm hành chính tập trung, trung tâm tài chính ngân hàng, bệnh viện đa khoa, trường mầm non đến đại học đạt chuẩn Quốc tế, trung tâm thương mại, trường đua ngựa, sân golf, hồ sinh thái … cũng trở nên dễ dàng hơn cho cư dân nơi đây.

Hệ thống điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp tổng riêng của khu công nghiệp VSIP II Bình Dương  với công suất lên tới 3x61MVA, đảm bảo cấp điện cho toàn bộ hoạt động trong khu công nghiệp. Hệ thống nước sách với công suất pha 1 là 20.000 khối/ ngày, pha 2 là 50.000 khối/ ngày đêm.  Nước thải được đảm bảo xử lý qua hệ thống hiện đại công suất 6000 khối/ ngày đêm và đang được nâng cấp pha 2 lên 40.000 khối/ ngày đêm để bảo vệ môi trường thiên nhiên. Hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại với 2000 lines đang nâng cấp pha 2 lên 10.000 lines.

CÁC NGÀNH NGHỀ KHUYẾN KHÍCH VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TRONG KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 2 BÌNH DƯƠNG

Cũng như các khu công nghiệp VSIP khác, các ngành nghề được khuyến khích đầu tư trong khu công nghiệp VSIP II Bình Dương là

 • Ngành công nghệ cao, thân thiện môi trường.
 • Lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí chính xác.
 • Sản xuất và chế biến hàng tiêu dùng.
 • Sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy …

CHI PHÍ THU LÔ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 2 BÌNH DƯƠNG

Khi thuê đất, xưởng trong khu công nghiệp VSIP II Bình Dương, các nhà đầu tư sẽ được cấp giấy Chứng nhận đầu tư với thời gian hoạt động 50 năm. Trong quá trình thuê, các nhà đầu tư muốn sang lại hoặc cho thuê lại thì cần có văn bản thông báo gửi lên Ban Quản lý khu công nghiệp VSIP II Bình Dương và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương chờ phê duyệt thì có thể tiến hành giao dịch.

Chi phí thuê đất, nhà xưởng tại đây cụ thể như sau:

 • Giá thuê đất đã có hạ tầng: 85 USD/m2/ tháng, diện tích thuê đất tối thiểu 5.000 m2.
 • Giá thuê nhà xưởng từ 5-8 USD/m2/ tháng, diện tích thuê tối thiểu 1.000 m2.
 • Giá nước: Dựa vào giá nước đang được ban hành tại thời điểm thuê.
 • Lương công nhân năm 2019: 250 – 500 USD/người/tháng dựa vào thống kê đơn giá tuyển dụng nhân công tại Bình Dương và Hồ Chí Minh
 • Giá điện, nước sạch, phí xử lý chất thải rắn, nước thải: theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban Quản lý Khu công nghiệp.
 • Phí quản lý: 0,4 USD/m2/năm.

Nhằm hỗ trợ thêm cho các nhà đầu tư, khu công nghiệp VSIP II Bình Dương cũng có một số chính sách hỗ trợ như sau:

 • Trong 2 năm đầu tiên, doanh nghiệp được giảm 100% thuế. Trong 4 năm tiếp theo, doanh nghiệp được hỗ trợ miễn 50% thuế.
 • Tặng toàn bộ chi phí setup trong tháng đầu tiên.

MỘT SỐ NHÀ ĐẦU TƯ TIÊU BIỂU CỦA KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II BÌNH DƯƠNG

 • Công ty TNHH Key Plastics
 • Công ty Toàn Cầu Vina Nhật Bản
 • Công ty TNHH Việt Bokuto
 • Công ty TNHH Sumiyoshi
 • Công ty TNHH Takashima Nhật Bản
 • Công ty TNHH NTI Vina
 • Công ty Shang Wood Industries Hàn Quốc
 • Công ty TNHH Wattens Việt Nam
 • Công ty WunTaix Đài Loan
 • Công ty TNHH CNC Industries
 • Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina

BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II BÌNH DƯƠNG GIÁ RA SAO?

Với việc thông qua quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà và hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết trong năm 2015 giữa Việt Nam với các quốc gia thành viên, theo đó các nước nằm trong lộ trình sẽ tiến hành cắt giảm, xóa bỏ hàng rào thuế quan nhằm tiến tới thành lập khu mậu dịch tự do.

Thế nên các công ty, tổ chức quốc tế sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này để tìm kiếm đầu tư tại Việt Nam và trong số đó Bình Dương sẽ được biết đến như là điểm đậu lý tưởng, nơi có nhiều công trình được cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ, chính sách thu hút vốn đầu tư hợp lý… và kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt là BĐS công nghiệp nơi có nhiều nhà máy sẽ được mọc lên trong thời gian tới.

Khu công nghiệp VSIP 2 là “bản sao của VSIP 1”, thậm chí có phần nổi trội hơn khi nằm ở vị trí then chốt, gần đường Vành đai 4 kết nối với Mỹ Phước – Tân Vạn, Đại lộ dân chủ, trung tâm hành chính. Hơn nữa, VSIP 2 còn có quy mô rộng lớn hơn ( lên đến 2045ha), sở hữu nguồn nhân lực dồi dào: 10.000 chuyên gia, 42.000 lao động, 15.000 nhân viên văn phòng. Đây quả là một con số khổng lồ cho thấy khả năng lợi nhuận khiến các nhà đầu tư BĐS rục rịch chi mạnh tay cho thị trường béo bở này.

Diện tích: có nhiều lô với diện tích phân sẵn khác nhau 5×20, 5×30, 10×30

Giá bán: từ 2 – 3.5 triệu/m2, tùy vị trí

Hạ tầng: Đường nội bộ rộng rải lên đến hơn 30 mét, trải nhựa toàn bộ, mạng lưới điện nước phân bố khắp khu vực, công viên cây xanh, vỉa hè 5m.

Pháp lý: Từng nền đều có đầy đủ sổ đỏ

Với nhiều lợi thế, đất nền khu công nghiệp VSIP II Bình Dương có giá dao động từ 700 triệu/ lô với nhiều khu vực khác nhau.

( Đất nền khu A và B Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương )

4.5/5 - (2 bình chọn)