Khu Công Nghiệp Bình Dương – Điểm Đến Cho Tất Cả

Hiện nay, Bình Dương đang có 48 cụm và khu công nghiệp, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI dẫn đầu cả nước. Với các chính sách ưu đãi, cơ sở hạ tầng hiện đại và thủ tục hành chính đơn giản, các khu công nghiệp Bình Dương đã và đang tiếp cận ngày càng nhiều ánh nhìn của nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, khu công nghiệp Bình Dương thu hút 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vốn. Trong đó, Đài Loan đứng đầu với 298 dự án vốn 2 tỷ Đô la, tiếp đến là Hàn Quốc với 193 dự án vốn 988 triệu Đô la, Nhật Bản với 110 dự án vốn 700 triệu Đô la, Hồng Kông với 36 dự án vốn 611 triệu Đô la.

Với nhiều điều kiện thuận lợi và tầm nhìn chiến lược, Bình Dương được kỳ vọng rất lớn về một tương lai mở rộng vốn đầu tư từ các quốc gia châu Âu, châu Mỹ. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu qua các khu công nghiệp quy mô nhất Bình Dương.

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II BÌNH DƯƠNG

Khu công nghiệp VSIP II hiện là khu công nghiệp quy mô nhất tỉnh Bình Dương. Đây là dự án đánh dấu cột mốc hợp tác 10 năm giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại cùng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, thêm vào đó là các chính sách ưu đãi hấp dẫn đã giúp khu công nghiệp VSIP II Bình Dương được lòng các nhà đầu tư hơn.

Khu công nghiệp VSIP II

Tổng quan về khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

 • Năm thành lập: 2006 (giai đoạn 1) và 2008 (giai đoạn 2)
 • Quy mô: 2045 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore
 • Tổng vốn đầu tư: 3,3 tỷ USD
 • Khách hàng: 128 dự án
 • Lao động: 63.800 công việc
 • Vị trí: Xã Thuận Hòa, Huyện Thuận An,  Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm của tỉnh Bình Dương, khu công nghiệp VSIP II Bình Dương rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Khoảng cách đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là 39 km, tới ga Thống Nhất là 45 km, tới Cảng Sài Gòn là 47km giúp hàng hóa của các nhà máy được vận chuyển dễ dàng bằng nhiều hình thức.

Bao quanh khu công nghiệp VSIP II Bình Dương là các tuyến đường huyết mạch như ĐT742, ĐT741, cao tốc Mỹ Phước – Tây Vạn hay cắt ngang là đường vành đai 4 cũng góp phần giúp việc thông thương, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương với hệ thống hạ tầng hiện đại và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp đảm bảo cho việc phát triển các ngành công nghiệp sản xuất song hành với các ngành thương mại, dịch vụ, đô thị. Ban quản lý khu công nghiệp còn hỗ trợ các nhà đầu tư về dịch vụ bảo vệ 24/24  và chính sách từ các cấp chính quyền địa phương trong suốt thời gian hoạt động.

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương thiết kế dự án đất nền bao quanh với kiến trúc đầy đủ tiện nghi như chợ, trường học, bệnh viện, công viên … nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho cư dân sinh sống và làm việc. Trung tâm tỉnh Bình Dương cách khu công nghiệp khoảng hơn 5 km, đây là thành phố đang theo kế hoạch lên thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020. Việc tiếp cận với thành phố văn minh, dịch vụ tiện ích: trung tâm hành chính tập trung, trung tâm tài chính ngân hàng, bệnh viện đa khoa, trường mầm non đến đại học đạt chuẩn Quốc tế, trung tâm thương mại, trường đua ngựa, sân golf, hồ sinh thái … cũng trở nên dễ dàng hơn cho cư dân nơi đây.

Hệ thống điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp tổng riêng của khu công nghiệp VSIP II Bình Dương  với công suất lên tới 3x61MVA, đảm bảo cấp điện cho toàn bộ hoạt động trong khu công nghiệp. Hệ thống nước sách với công suất pha 1 là 20.000 khối/ ngày, pha 2 là 50.000 khối/ ngày đêm.  Nước thải được đảm bảo xử lý qua hệ thống hiện đại công suất 6000 khối/ ngày đêm và đang được nâng cấp pha 2 lên 40.000 khối/ ngày đêm để bảo vệ môi trường thiên nhiên. Hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại với 2000 lines đang nâng cấp pha 2 lên 10.000 lines.

>> Xem thêm bài viết về KCN VSIP 2: ĐÔI NÉT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 2 BÌNH DƯƠNG

KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC

Khu công nghiệp Mỹ Phước được xây dựng theo mô hình mới: Khu phức hợp không chủ thu hút các hoạt hoạt động sản xuất công nghiệp mà còn các hoạt động dịch vụ, thương mại, đô thị và cư dân. Nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, Khu công nghiệp Mỹ Phước đã giúp phía bắc Bình Dương dần hoàn thành công cuộc trở thành Thành phố Công nghiệp.

Tổng quan về Khu công nghiệp Mỹ Phước

 • Năm thành lập: 2002 (giai đoạn 1), 2005 (giai đoạn 2), 2006 (giai đoạn 3)
 • Quy mô: 3.480 ha
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Đầu tư Phát triển Công Nghiệp Becamex IDC
 • Tổng vốn đầu tư: tỷ USD
 • Lao động: 40.800 công việc
 • Vị trí: Xã Mỹ Phước, Huyện Bến Cát, Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Phước

Đặc điểm đất nền cứng với độ cao 28 – 32 m so với mực nước biển đảm bảo cho việc xây dựng trực tiếp mà không cần gia cố nền móng, tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

Khu công nghiệp Mỹ Phước mang lại rất nhiều thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa từ các nhà máy trong khu công nghiệp khi nằm gần thành phố phát triển Hồ Chí Minh và các hình thức vận chuyển hiện đại như cảng biển, sân bay Quốc tế. Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 42 km, cách Tân Cảng  32 km, cách cảng Sài Gòn 42 km, cách cảng Phước Long 42 km.

Tiếp giáp với Quốc lộ 13 với 6 làn xe, khu công nghiệp Mỹ Phước dễ dàng hơn trong việc kết nối nhà máy với các huyện xã Bình Dương và các tỉnh lân cận. Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đang được gấp rút hoàn thành nhằm tối đa lợi thế cảng biển lân cận (Hiệp Phước, Cát Lái và Cái Mép, Thị Vải), sân bay Quốc tế Long Thành, giúp các nhà đầu tư dễ dạng mở rộng kinh doanh sang miền Trung và Tây Nguyên.

Nằm tại giao điểm hai đơn vị hành chính quan trọng của Bình Dương là Thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát với đặc điểm dân cư có khoảng 1 triệu rưỡi người ở tuổi lao động hằng năm. Đảm bảo cung cấp nguồn lao động dồi dào cho việc sản xuất của các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Mỹ Phước được xây dựng theo kiểu khu phức hợp gồm khu công nghiệp và đô thị. Các hoạt động dịch vụ, thương mại được phát triển song song cùng hoạt động sản xuất công nghiệp. Toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng 25 m gồm mặt nhựa rộng 15 m và mỗi hành lang rộng 5m với trọng tải chịu lực 40 – 60 tấn/xe tải giúp việc vận chuyển trong khu được thuận lợi.

Mạng lưới điện quốc gia từ hai tuyến Tân Định và Bến Cát (22 kV) cung cấp tới ranh giới các lô đất. Công suất trạm theo từng giai đoạn: 126 MVA, 200 MVA, 500 MVA. Nước sạch được xử lý theo tiêu chuẩn WHO công suất 12.000 khối/ ngày phát triển lên 30.000 khối/ ngày (giai đoạn 2) và 120.000 khối (giai đoạn 3). Nhà máy xử lý nước thải với hệ thống đạt chuẩn khu công nghiệp theo quy định Nhà nước, hoạt động với công suất lớn nhằm đảm bảo hệ sinh thái thiên nhiên xung quanh được bảo vệ. Hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp với các vòi nước cung cấp dọc các trục nội bộ, lực lượng bảo vệ 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và chống bạo động. Đội ngũ hỗ trợ nhà đầu tư các công tác tuyển dụng như tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu nhân sự, tư vấn chính sách lao động …

Khu thương mại dịch vụ cung cấp nhà ở, ngân hàng, giao nhận, nhà ăn, dịch vụ y tế, giải trí, … đảm bảo sự tiện ích gần nhất cho người lao động và doanh nghiệp.  Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các nhà đầu tư về thủ tục và giấy chứng nhận tại Việt Nam là một cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 2

Khu công nghiệp Sóng Thần 2 là nơi tập trung đông đúc công nhân đang làm việc với hệ thống cơ sở hạ tầng bền vững, góp phần thúc đẩy các giá trị sản xuất công nghiệp hằng năm

khu công nghiệp sóng thần

Tổng quan về Khu công nghiệp Sóng Thần 2

 • Năm thành lập: 1996
 • Quy mô: 533,84 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển KCN Sóng Thần Bình Dương
 • Tổng vốn đầu tư: 423, 28 tỷ VNĐ
 • Lao động: hơn 20.000 công việc
 • Vị trí: Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Thuộc vùng đất cực Nam tỉnh Bình Dương, giáp với Hồ Chí Minh , nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đất nước. Gần các đầu mối giao thông chính nối liền các vùng miền Nam như quốc lộ 1, quốc lộ 13 và quốc lộ 51, đường Xuyên Á, đường sắt Bắc Nam, sân bay Tân Sơn Nhất và Biên Hòa 15 km, cảng Sóng Thần 1 km, cảng Sài Gòn và Tân Cảng 12 km, cảng Vũng Tàu 100 km. Năm giữa cụm dân cư lớn khoảng 250.000 dân là nguồn cung ứng lao động dồi dào cho khu công nghiệp.

Đặc điểm địa tầng với độ cao so với mặt nước biển 32 m, nền đất cứng và không có động đất giúp việc xây dựng được đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm tối đa chi phí thi công. Khu dân cư đô thị bên trong khu công nghiệp với diện tích 77 ha, kích thích cho sự phát triển dịch vụ thương mại, dân cư. Bệnh viện với 200 giường đảm bảo an toàn y tế và cung cấp các dịch vụ sức khỏe thiết yếu.

Trạm cấp điện 110/22 KW với công suất trạm 40 MVA. Nhà máy nước Tân Ba với công suất giai đoạn 1 là 50.000 khối/ ngày. Hệ thống đường nội bộ tải trọng 30 tấn. Bưu cục viễn thông được xây dựng đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc toàn khu công nghiệp. Mỗi ngày, nhà máy xử lý 12.000 khối nước thải trước khi thải ra môi trường tự nhiên. Mặt bằng được san lấp đảm bảo thoát nước xây dựng tối ưu. Kho Tân Cảng với diện tích hơn 50 ha.

KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 3

Tổng quan về Khu công nghiệp Sóng Thần 3

 • Năm thành lập: 2008
 • Quy mô: 553 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đại Nam Bình Dương
 • Tổng vốn đầu tư: 935,945 tỷ VNĐ
 • Lao động: hơn 20.000 công việc
 • Vị trí: Phường Phú Tân, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sóng Thần 3

Nằm trong tam giác phát triển công nghiệp số 1 phía Nam là Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Với giao thông thuận lợi để đi lại và xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa. Nằm gần trục chính Quốc lộ 13 là con đường huyết mạnh đến có huyện lân cận của tỉnh và Hồ Chí Minh. Cách trung tâm Thủ Dầu Một 4 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 22 km, cách Ga Sóng Thần 16 km, cách cảng Cát Lái 40 km

Đặc điểm địa tầng với độ cao so với mặt nước biển 32m, nền đất cứng và không có động đất giúp việc xây dựng được đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm tối đa chi phí thi công. Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối với các tuyến đường huyết mạch Quốc gia và các trung tâm kinh tế thương mại cả nước.

Trục đường giao thông nội bộ với 4 làn xe được thiết kế rộng 24 m. Điện sản xuất được lấy từ hệ thống lưới điện quốc gia và qua trạm biến áp tập trung với công suất 120 MVA, dẫn đến các trạm hạ áp tại các nhà máy/ xưởng sản xuất. Hệ thống nước sạch với công suất 20.000 khối/ ngày đêm. Bưu cục viễn thông được xây dựng đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc toàn khu công nghiệp. Nước thải được xử lý khoảng 5.000 – 10.000 khối/ ngày đêm. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn luôn đảm bảo an toàn cháy nổ.

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP I BÌNH DƯƠNG

Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương là dự án đánh dấu cho sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore. Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương đã trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu với nhiều thành tựu đáng kể như tỉ lệ lấp đầy 100%, mô hình phức hợp.

Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương

 • Năm thành lập: 1996
 • Quy mô: 500 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore
 • Tổng vốn đầu tư: trên 1,5 tỷ USD
 • Khách hàng: 241 dự án
 • Lao động: 42.000 công việc
 • Vị trí: Phường Bình Hòa, Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương cách trung tâm Bình Dương 10 km và trung tâm Hồ Chí Minh khoảng 20 km, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và sử dụng các cơ sở hạ tầng, tiện ích dịch vụ tại trung tâm kinh tế số một Việt Nam. Nằm cách 20 km so với sân bay Tân Sơn Nhất, cách ga Thống Nhất Sài Gòn 25 km, cảng Cát Lái 28 km thuận tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các nhà máy trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương mang thiết kế tiện nghi cao cấp từ việc cung cấp điện, nước cho khâu sản xuất đến khâu sau sản xuất như xử lý chất thải, vận chuyển, đảm bảo sự kết nối liên tục với mạng lưới liên lạc viễn thông mạnh mẽ. Kết cấu nền đất cứng, không cần gia cố cọc trước khi xây, mặt bằng cao so với mực nước biển 25 – 30m đảm bảo an toàn xây dựng. Hệ thống trục đường nội bộ chính rộng tới 64 m và đường nhánh 24 m.

Hệ thống điện từ lưới điện quốc gia kết nối qua trạm biến áp tổng riêng với công suất lên đến 141 MVA đảm bảo cung cấp đầy đủ điện cho nhu cầu sản xuất. Hệ thống nước sạch với lưu lượng tối đa 40.000 khối/ ngày đêm. Công suất xử lý nước thải 30.000 khối/ ngày đêm cùng hệ thống thoát nước mưa được bố trí dọc trục đường, đội ngũ quản lý cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Trạm cứu hỏa được xây dựng bên trong khu công nghiệp với nhiều cột nước lắp đặt khắp các đường nội bộ nhằm đảm bảo sự an toàn cháy nổ và ứng cứu kịp thời cho nhà đầu tư. Truyền thông cáp quang, băng thông tối đa 2GB, với 6000 lines điện thoại.

Hệ thống an ninh và các dịch vụ như ngân hàng được xây dựng văn phòng ngay cổng khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và chủ đầu tư.

>> Xem thêm bài viết về VSIP 1: KỶ NGUYÊN HỢP TÁC MANG TÊN VSIP

KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG BÌNH DƯƠNG

Tổng Công ty Becamex IDC với các dự án khu công nghiệp lớn như VSIP và Mỹ Phước đã đem về nhiều thành tựu to lớn cho nền kinh tế Bình Dương nói riêng và nước nhà nói chung. Tiếp bước thành công đã đã trước đó, Becamex đã quy hoạch và khởi công khu công nghiệp với cơ sở hạ tầng và dịch vụ vượt bậc mang tên Bàu Bàng. Song song với phát triển công nghiệp, Khu công nghiệp Bàu Bàng có kiến trúc hài hòa với quan cảnh xung quanh, các tiện ích phù hợp với nguồn lao động nơi đây khiến nhiều doanh nghiệp chú ý và đầu tư.

Tổng quan về Khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

 • Năm thành lập: 2007
 • Quy mô: 2.000 ha (giai đoạn 1) và 1.000 ha (giai đoạn 2)
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Đầu tư Phát triển Công Nghiệp Becamex IDC
 • Tổng vốn đầu tư: 1.571 tỷ VNĐ
 • Lao động: trên 30.000 công việc
 • Vị trí: Xã Lai Uyên, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây Nguyên. Đây là tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Địa thế thuận lợi cho việc thông thương với khoảng cách so với Thành phố Hồ Chí Minh là 60 km, Thành phố Thủ Dầu Một là 30 km. Hàng hóa sản xuất từ khu công nghiệp dễ dàng vận chuyển đến các cảng biển, sân bay như Tân Cảng (cách 60km), cảng Sài Gòn và Phước Long ( cách 62 km), sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (cách 62 km).

Bên cạnh đó, khu công nghiệp với vị trí là nút giao các khu vực quan trọng của Bình Dương là Thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Nguồn lao động dồi dào với khoảng 1 triệu rưỡi lao động phổ thông, mỗi năm tăng thêm khoảng 9  ngàn lao động đảm bảo đáp ứng nhu cầu lao động trẻ, năng động và tiếp thu tốt của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Việc xây dựng dễ dàng và thuận lợi hơn khi nền đất nơi đây tương đối cứng, với độ cao so với mặt nước biển khoảng 30 m. Nền móng đảm bảo an toàn không cần gia cố thêm giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Mặt tiền đường chính rộng 62m, đường phụ rộng 5m chỉ cách đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) 100m. Sự hiện đại và thông thoáng mà khu công nghiệp mang lại cũng góp phần nào đó giúp người lao động và nhà đầu tư có trải nghiệm tốt hơn khi làm việc và sinh hoạt nơi đây. Hệ thống đường nội bộ được rải nhựa toàn bộ với độ rộng 15 m, hai bên đường đều có hàng lang rộng 5 m, đáp ứng khả năng di chuyển cho xe tải với tải trọng 40 – 60 tấn.

Mạng lưới điện quốc gia phân bố đến từng lô đất, nhà xưởng nhắm cung cấp đầy đủ cho nhu cầu sản xuất, hoạt động của các nhà đầu tư. Nước sạch được xử lý theo tiêu chuẩn WHO do đơn vị chuyên trách cung cấp tới ranh giới các lô đất. Từ lô đất nhà xưởng đều trang bị đường dây điện thoại không giới hạn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trang bị hệ thống cáp quang cao cấp đáp ứng tất cả các kết nối viễn thông tầm xa ADSL và các kênh liên lạc nội bộ Leased Line.  Trước khi ra môi trường thiên nhiên, nước thải được chuyển đến nhà máy đạt chuẩn chuyên biệt xử lý từ loại B sang A, đảm bảo không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường sống của dân cư xung quanh. Để đảm bảo an toàn cháy nổ theo quy định Nhà nước, khu công nghiệp có đào tạo và huấn luyện đội phòng cháy chữa cháy với hệ thống cấp nước công suất lớn khắp các trục đường. Đội ngũ bảo vệ luôn sẵn sàng hoạt động đảm bảo an ninh khu vực và chống bạo động.

Hệ thống thương mại và dịch vụ đi kèm như đô thị, tài chính, chuyển phát, nhà ăn phục vụ người lao động, hệ thống y tế, hệ thống giải trí … đảm bảo mang lại đầy đủ tiện như cho cư dân sinh sống và làm việc nơi đây.

Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp như trung tâm tư việc làm, trung tâm tư vấn hành chính đã giúp đỡ rất nhiều cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước về các thủ tục hành chính, các giấy tờ chứng nhận cần thiết, nắm bắt và thấu hiểu để mang đến nguồn lao động đúng yêu cầu, mong muốn của doanh nghiệp

KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH ĐƯỜNG

Khu công nghiệp Bình Đường Bình Dương là một trong những khu công nghiệp lâu đời của tỉnh thành. Với nhiều năm đi vào hoạt động, Khu công nghiệp Bình Đường Bình Dương đã đem lại nhiều lợi ích cho việc phát triển kinh tế tỉnh thành.

Tổng quan về Khu công nghiệp Bình Đường Bình Dương

 • Năm thành lập: 1994
 • Quy mô: 12.000 m2
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ
 • Tổng vốn đầu tư: 16,562 tỷ VNĐ
 • Lao động: trên 30.000 công việc
 • Vị trí: Phường An Bình, thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Bình Đường Bình Dương

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 15 km giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các công nghệ tiến tiến của thành phố phát triển nhất Việt Nam. Thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hàng hóa từ nhà máy khi cách sân bay Tân Sơn Nhất 15 km, giáp đường sắt Bắc Nam gần ga Sóng Thần, cách Tân Cảng và cảng Sài Gòn 10 km. Cách trung tâm kinh tế văn hóa tỉnh Bình Dương khoảng hơn 5 km, đây là thành phố đang theo kế hoạch lên thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020. Việc tiếp cận với thành phố văn minh, dịch vụ tiện ích: trung tâm hành chính tập trung, trung tâm tài chính ngân hàng, bệnh viện đa khoa, trường mầm non đến đại học đạt chuẩn Quốc tế, trung tâm thương mại, trường đua ngựa, sân golf, hồ sinh thái … cũng trở nên dễ dàng hơn cho cư dân nơi đây.

Mặt nền cứng giúp giảm thiểu tối đa chi phí gia cố khi xây dựng nhà máy. Hệ thống đường nội bộ với trục chính 4 làn và trục phụ 2 làn. Mật độ dân cư đông đúc với nguồn lao động trẻ dồi dào gần 2 triệu người đảm bảo đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng của từng nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Hệ thống điện từ lưới điện quốc gia với điện áp 110/22 KV. Hệ thống cung cấp nước sạch 2.000 khối/ ngày đêm. Nhà máy xử lý rác thải tập trung được xây dựng với hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với công suất 1.200 khối/ ngày đêm. Hệ thống internet và viễn thông được trang bị đầy đủ nhằm đảm sự liên lạc tối ưu trong khu công nghiệp.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn với đội ngũ phòng cháy chữa cháy được đào tạo và huấn luyện bài bản, thường xuyên tập huấn, kiểm tra và sẵn sàng ứng cứu mọi lúc. Đội ngũ bảo vệ 24/7 đảm bảo an ninh tối đa tại khu công nghiệp.

Booking Real tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)